QUY CHẾ HỌC VỤ

Go down

QUY CHẾ HỌC VỤ

Bài gửi  Admin on Sun Dec 23, 2012 4:10 pm

Hỏi: Thưa thầy, theo điều 14 quy định quy chế học vụ mới áp dung từ học kỳ 1 năm học 2010 -2011 thì sinh viên học kỳ cuối được đăng ký tối đa 25 chỉ trong học kỳ chính.
Điều 29 quy định sinh viên từ khóa 35 trở về trước tích lũy từ 106 - 140 tín chỉ thì được xem là sinh viên năm thứ 4.
Vậy sinh viên khóa 35 trở về trước tích lũy được bao nhiêu tín chỉ thì được xem là học kỳ cuối, thưa thầy?
Tối thiểu 106 tín chỉ được gọi là NĂM CUỐI.
Như vậy được gọi là HỌC KỲ CUỐI khi tích lũy tối thiểu 106+20 tín chỉ. [trích thầy Đỗ Văn Xê]
---
Hỏi: Em là sinh viên K33, hiên nay em tích lũy được 113 tín chỉ, hk2 năm học 2010 - 2011 sắp tới em định đăng ký 25 tín chỉ. Tuy nhiên hệ thống đăng ký môn học không cho phép em đăng ký vì vượt quá số tín chỉ cho phép. Trường hợp vậy em có được xem là sinh viên học kỳ cuối không thầy?
[Theo quan điểm của mình] Trường hợp của anh K33 trên không được xem là HỌC KỲ CUỐI vì 113 chỉ < 106 + 20 chỉ.
---
Hỏi: Dạ thưa thầy, em đang gặp khó khăn về vấn đề xét tốt nghiệp xin được thầy giúp đỡ và chỉ dạy!
Hiện tại em đã hoàn thành 139 tín chỉ (xét tốt nghiệp là 138 tín chỉ), nhưng khi em làm hồ sơ tốt nghiệp thì thầy cố vấn nói em vẫn còn thiếu môn "anh văn căn bản 3(*)". Khi kiểm tra lại thì em mới biết lúc chuyển học chế từ học phần sang tín chỉ thì em chỉ hoàn thành được anh văn căn bản 1,2 và 3, lúc chuyển sang học theo tín chỉ thì avcb 4 và 5 đã bỏ nên em nghĩ là mình đã hoàn thành môn anh văn. Do đó em đã không được xét tốt nghiệp, mà hiện tại em đã đi làm cho 1 công ty thuốc bảo vệ thực vật ở Đồng Tháp và công ty đang yêu cầu nộp bằng đai học trong 2 tháng nữa nên giờ em không biết phải làm sao. Mong được sự giúp đỡ va chỉ dạy của thầy.
[thầy Nguyễn Vĩnh An]: Hướng dẫn của thầy cố vấn học tập lớp em là chính xác, do đó em phải thu xếp để hoàn thành học phần AVCB3 mới được xét tốt nghiệp. Nếu như em có chứng chỉ A [anh văn] do TT Ngoại ngữ trường Đại học Cần Thơ cấp thì nộp vào để xin miễn.

[thầy Đỗ Văn Xê]:
Chào em!
Em phai rut kinh nghiem ve viec nay. Tat ca SV deu phai cham hanh quy dinh cua truong. Truong da thong bao cu the tinh trang cua tung truong hop hoc AVCB giua 2 chuong trinh nhung em khong theo do nen khong du dieu kien tot nghiep.
Ngoai ra em nen nho rang: Mac du moi SV co thoi gian toi da de hoc la 8 nam, nhung neu SV chua ra truong thi SV do van la SV cua truong va phai dang ky hoc so tin chi toi thieu cua moi HK chinh la 8TC, neu hoc khong du so tin chi nay thi vi pham qui che va se bi canh bao lan dau, neu HK sau van tiep tuc nua thi se bi buoc thoi hoc theo ly do "tu y bo hoc" mac du thoi gian hoc tai truong cua em chua du 8 nam. Trong thoi gian qua truong chua xem xet dieu kien nay, nhung ke tu HK sap toi chuong trinh may tin se tu dong kiem tra dieu kien nay va thuc hien theo dung quy che.
Nếu em chưa ra trường mà đã bỏ học để đi làm thì sẽ bị cắt tên khỏi danh sách SV của trường với lý do nêu trên, và sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp ngay cả khi thời gian học của em CHƯA QUÁ 8 năm.
Đề nghị các em lưu ý để không bị buộc thôi học.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 218
Reputation : 18
Join date : 17/11/2012
Age : 26

Xem lý lịch thành viên http://elcit.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết